Thùng rượu gỗ sồi dùng để đựng rượu vang, rượu trắng giúp bảo quản rượu lâu hơn, ngon hơn. Thùng đựng rượu gỗ sồi được thiết kế đa dạng với công suất tùy theo nhu cầu của khách hàng: 30l, 50l, 100l, 200l,..

Vì sao bạn nên bảo quản rượu bằng thùng rượu gỗ sồi?

Theo truyền thống của những người Châu Âu, sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi và được lưu trữ dưới các hầm chứa rượu. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,.. Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu.

Chai rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, hương rượu sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani... Chính bởi vì trong thùng rượu gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu nên việc chuyển hóa các chất hữu cơ từ gỗ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Thông thường, các chất hữu cơ có tên organic matter được tiết ra từ các thớ gỗ sẽ hòa tan vào trong rượu. Những chất này quyết định phần nào màu sắc, hương thơm, mùi vị của rượu. Điều này cũng là cho rượu trở nên khác biệt.

Tại sao gỗ sồi lại tốt và thường được dùng để bảo quản rượu? Trong gỗ sồi có những chất hữu cơ đặc biệt rất dễ tiết ra trong quá trình ủ rượu. Chúng sẽ ngấm dần vào rượu tạo độ cân bằng cho rượu cũng như làm nồng hương thơm cho rượu, màu rượu cũng sẽ đỏ và đẹp hơn.

Ví dụ: Gỗ sồi của Mỹ mọc trong những khu rừng ở miễn Trung Tây Hoa Kỳ cho rượu vang mùi cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni và nồng như rượu Whisky. Gỗ sồi Mỹ chứa đựng các hợp chất hữu cơ có thể tan vào trong rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi Pháp. Do đó, rượu có vị gắt hơn.

Gỗ sồi Pháp mọc trong những khu rừng ở những vùng Allier, Nevers và Limousin thuộc miền trung của nước Pháp vì có thớ gỗ chắc hơn nên tiết ra các hợp chất hữu cơ một cách từ từ, chậm chạp hơn. Gỗ sồi Pháp tạo cho rượu tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn.

Thùng mới hay thùng cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới rượu. Thùng gỗ sồi ngâm rượu càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau 5 năm thì những hợp chất đó hầu như hết hẳn. Mặc dù thùng gỗ sồi không còn đóng góp thêm được hương vị gì cho rượu nhưng vẫn có thể dùng để đựng rượu trong vòng 5- 7 năm nữa. 

Ở nước ta thùng gỗ sồi lại được sử dụng để ủ nhiều cho rượu gạo, rượu nếp để tạo màu vàng ươm và hương sồi hòa quyện vào rượu. Thời gian ủ rượu để rượu ngon nhất là từ 3-5 năm.

Liên hệ ngay 0964 099 222 để được tư vấn miễn phí và mua thùng rượu gỗ sồi với giá cả hợp lý nhất