Cách Sử Dụng Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu Trực tiếp 

Để có một thùng rượu ngon hay không, không chỉ phụ thuộc vào vào rượu, vào thùng gỗ sồi mà còn phụ thuộc vào cách ngâm, cách sử dụng thùng gỗ sồi ra sao. Như đã biết, Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,…Hương gỗ sồi hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu.

Bước 1: Kiểm tra thùng gỗ sồi trước khi ngâm rượu

Đầu tiên kiểm tra thùng có bị thủng hay cong vênh gì không. Đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 2 đến 3 ngày để mạch gỗ giãn nở hết ra, cách này làm để khi ngâm rượu không bị rò rỉ thất thoát rượu ra bên ngoài.

Lưu Ý : đổ nước sạch vào ngâm , và không được ngâm quá lâu không sẽ bị thối gỗ

Bước 2: Tiến hành đổ rượu vào thùng gỗ sồi để ngâm

Để thùng gỗ sồi cho khô ráo, sau đó đổ khoảng một ấm nước nóng và tráng qua thùng, sau đó mới đổ rượu vào thùng, lưu ý không đổ đầy bình để trong bình luôn còn khoảng không khí giúp rượu tiếp xúc với oxy nhiều hơn.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu

Rượu được chọn ngâm là rượu vang hoặc cũng có thể là rươu trắng, rượu gạo đã qua xử lý độc tố bằng máy lọc rượu để loại bỏ hết các độc tố tự nhiên trong rượu. Quý khách ngâm trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất.

Bước 3: Bảo quản rượu trong thùng gỗ sồi

Bảo quản – Thùng gỗ sồi sau khi đổ rượu vào ngâm thì phải được nút kín bằng nút gỗ. Đặt tại nơi khô ráo, nhiệt độ 20 – 25 độ. Chính vì vậy những hầm chứa rượu là nơi tốt nhất cho thùng rượu gỗ sồi.