Tuy nhiên, một khó khăn mà các chủ spa thường gặp chính là khâu bảo quản. Cho dù chất liệu gỗ cao cấp, nhưng nếu sử dụng cẩu thả thì bồn tắm gỗ dễ nhanh chóng hư hại. Khi đó, chủ spa phải mua lại một trang thiết bị mới. Điều này gây tình trạng lãng phí, tốn kém tiền bạc. Một số chia sẻ dưới đây phần nào giúp chủ spa cải thiện, tăng thêm tuổi thọ bồn tắm gỗ.


Lấy tất cả các nguyên liệu ngâm tắm có trong bồn ra trước khi tháo nước

Thông thường, để đẩy mạnh hiệu quả trị liệu cho khách hàng, các spa sẽ bỏ thêm sản phẩm ngâm tắm đi kèm, như: hoa khô, thảo dược... Tuy nhiên, một sai lầm lớn hay mắc phải là nhân viên làm vệ sinh khi tháo nước lại không lấy các nguyên liệu đó ra. Nếu tình trạng cứ lặp đi lặp lại, những nguyên liệu sẽ mắc/dính lại trong kẽ/khe hở của Bồn tắm gỗ ngày càng nhiều hơn, hay ở ống xả nước. Điều này sẽ gây mất vệ sinh, tạo vi khuẩn có hại (nấm mốc trong các đường khe hay ống xả của thiết bị), ảnh hưởng kết quả trị liệu. Nghiêm trọng hơn, nếu khách hàng phát hiện hay nhìn thấy, thì uy tín spa của bạn sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Vì vậy, để giữ sạch Bồn tắm gỗ, bạn hãy yêu cầu nhân viên vớt tất cả các sản phẩm ngâm tắm trước lúc tháo nước. Hành động này còn nhằm tránh việc bỏ sót nguyên liệu (nếu tháo nước trước, lấy nguyên liệu ngâm tắm ra sau thì dễ bị bỏ sót).

Cần xả hết sạch nước ngay sau khi ngâm tắm xong

Một sai lầm thứ hai mà các spa dễ mắc phải nữa là không xả hết sạch nước ngay sau khi ngâm tắm xong.


Lẽ ra, lúc khách hàng kết thúc trị liệu, bước ra khỏi Bồn tắm gỗ, chúng ta cần phải thực hiện liền thao tác xả nước. Tuy nhiên, nhân viên spa ít chú ý đến điều đó mà lo làm các công đoạn trị liệu khác, và sau đấy thì... quên hẳn. Thường xuyên để nước ấm quá lâu rồi mới xả là nguyên nhân làm giảm chất lượng, rút ngắn tuổi thọ, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, kết cấu và màu sắc của Bồn tắm gỗ. Tốt hơn hết, bạn nên tập cho nhân viên ghi nhớ hành động cần xả hết sạch nước khi kết thúc trị liệu ngâm tắm.

Lau sạch trong lẫn ngoài và để khô Bồn tắm gỗ

Tiếp nữa, sau khi xả hết nước ra khỏi bồn, nhân viên phải lau khô trang thiết bị cả trong lẫn bên ngoài.

Bởi cho dù trước đó đã thực hiện thao tác xả sạch, nhưng chắc chắn xung quanh thành bồn và đáy bồn sẽ còn đọng nước. Khi mà trang thiết bị Spa luôn trong tình trạng ẩm ướt thì gỗ sẽ mau hư hại hơn.

Mặt khác, thao tác lau khô Bồn tắm gỗ trong lẫn ngoài còn là giải pháp giúp tẩy sạch mọi chất dơ hay bám dính trên bề mặt. Hãy tăng tuổi thọ Bồn tắm gỗ bằng cách luôn bảo quản khô ráo.

Vệ sinh cả những phụ kiện có liên quan

Cuối cùng, đừng bỏ quên khâu vệ sinh những phụ kiện liên quan. Đi kèm với Bồn tắm gỗ là các vật dụng: ghế ngồi, ghế đôn bước lên xuống, ống dẫn hơi, vòi sen.

Trong quá trình ngâm tắm, các hợp chất (từ tinh dầu, muối tắm, sữa tắm...) sẽ bám vào phụ kiện bồn. Nếu không làm sạch lập tức, để lâu ngày, những hợp chất dính trên phụ kiện gây mất vệ sinh. Khách hàng chạm vào cảm thấy trơn, nhớt, chắc chắn sẽ khó chịu, thiếu thiện cảm. Do vậy, hãy nhắc nhân viên của bạn lau chùi sạch sẽ các phụ kiện trên để bảm bảo độ bền.