Thùng gỗ sồi nhập khẩu 50L

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: GS50L
Thùng gỗ sồi nhập khẩu  Thùng gỗ sồi rất đắt tiền vì phải mất nhiều công phu uốn nắn mới làm ra được. Một Thùng đựng rượu gỗ sồi 50 lít  mới toanh của Mỹ giá bán vào khoảng từ $800-$1000, thùng của Pháp vào khoảng $1200-$1500. Vậy mà chỉ dùng được nhiều nhất...

6.300.000₫ 7.500.000₫

- +
Mua hàng
Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thùng gỗ sồi nhập khẩu 

thungruou50l-6

Thùng gỗ sồi rất đắt tiền vì phải mất nhiều công phu uốn nắn mới làm ra được. Một Thùng đựng rượu gỗ sồi 50 lít  mới toanh của Mỹ giá bán vào khoảng từ $800-$1000, thùng của Pháp vào khoảng $1200-$1500. Vậy mà chỉ dùng được nhiều nhất là 5 năm đã hết cả mùi vị. Do đó, chỉ những thứ rượu thượng hạng, đắt tiền mới được ngâm trong thùng mới.
Đôi khi, muốn cho những thứ rượu vang rẻ hơn mà cũng có mùi sồi, người ta lấy những mảnh gỗ sồi cắt vụn thả vào những bể chứa rượu cỡ lớn làm bằng thép trong một thời gian ngắn. Dĩ nhiên, thứ mùi sồi này rất giản dị, không thể nào thơm ngon, tế nhị và hấp dẫn như những thùng gỗ đắt tiền được.
Khi rượu được ngâm một thời gian lâu trong thùng gỗ sồi thì có ba chuyện xảy ra:
Trước hết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác trong miệng khi ta uống rượu. Mỗi loại gỗ sồi lại đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt.
Gỗ sồi của Mỹ mọc trong những khu rừng ở miền Trung Tây Hoa Kỳ cho rượu vang mùi cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni và nồng như rượu Whisky. Gỗ sồi Mỹ chứa đựng các hợp chất hữu cơ có thể tan vào rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi Pháp. Do đó, rượu có thể có mùi vị gắt hơn.

Với những đặc tính của mỗi loại thủng gỗ sồi như vậy, nhà làm rượu có thể sử dụng thứ này hay thứ khác hoặc pha trộn cả mấy thứ vào với nhau để tạo ra mùi vị rượu theo kiểu nào họ muốn.
Thí dụ: Zinfandel vốn là thứ rượu đậm đà, mạnh mẽ, ngát thơm mùi vị nước nho tươi. Nếu nhà làm rượu để cho nó nằm nghỉ trong thùng gỗ sồi của Mỹ nó sẽ có tính chất cay nồng nhiều hơn, nếu muốn làm dịu bớt xuống thì sau mấy tháng họ sẽ chuyển nó sang loại thùng của Pháp đã cũ vài ba năm rồi.

Đánh giá
Bảo hành
0964.099.222