Ngày nay, dưới tác động môi trường, hóa chất, hay thực phẩm… khiến các chị em dễ mắc phải một số bệnh lý phụ khoa. Bệnh phụ khoa là một thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục nữ bao gồm những bệnh ở cơ quan sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ, cổ tử cung) và các bệnh ở cơ quan sinh dục trên (buồng trứng, vòi trứng và tử cung). Tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa đang có xu hướng tăng lên, là người phụ nữ thì ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh lý này.

Vùng âm đạo là nơi thường xuyên tích tụ nhiều khí hư. Ở phụ nữ sự tích tụ này thể hiện không chỉ dưới hình thức u xơ và u nang biểu bì, mà trong trường hợp xấu nhất, là ung thư buồng trứng, dạ con, cổ tử cung, triệu chứng viêm chảy mủ âm đạo… Việc vệ sinh hằng ngày chưa đủ đảm bảo giúp cơ thể phụ nữ chống chọi với điều kiện sống ngày càng ô nhiễm, nhất là những phụ nữ đã từng trải qua thời kỳ sinh nở thì việc giữ gìn vùng âm đạo càng trở nên cẩn trọng hơn rất nhiều để phòng tránh các chứng bệnh nguy hiểm kể trên. Do vậy, việc chăm sóc sức khỏe là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết. Ngoài các cách điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi… thì chúng  tôi xin mách bạn một liệu pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản và hiệu quả, đó chính là dùng chậu gỗ Ngâm Mông với nước thuốc hoặc nước muối.

Ngâm Mông làm tăng tuần hoàn ở phần thân dưới cơ thể, quá trình tuần hoàn này sẽ làm tiêu mỡ và chất nhầy ứ đọng ở vùng xương chậu. Đối với người khỏe mạnh bình thường cũng nên ngâm một hoặc hai lần vào những lúc thấy người có hiện tượng hơi nhức mỏi lưng, sau kỳ kinh nguyệt  hay bị lạnh mông. Liệu pháp này có khả năng trục xuất những âm khí ở vùng bụng dưới.

Bạn chuẩn bị một chậu gỗ ngâm mông với dung dịch hỗn hộp từ thảo mộc, muối và nước nhiệt nóng từ 35 – 40 độ c. mông của bạn sẽ được giữ ấm, muối và thảo dược sẽ giúp sát khuẩn, trục xuất các dịch thể bị nhiễm khuẩn ra ngoài âm đạo. giúp làm ấm vùng lưng của bạn. Hãy tích cực ngâm cho toát mồ hôi thì mới thành công, và không được vì lòng tham mà cứ ngồi mãi trong chậu nước ấm, khi nào toát mồ hôi thì đứng dậy lau khô và mặc quần áo để giữ nhiệt độ ấm ở mông cho được lâu chừng nào tốt chừng đó. 

Bạn sẽ thấy cực kỳ sảng khoái dễ chịu và ngủ ngon ngay từ lần đầu ngâm mông, tôi cam kết với bạn không có gì thư giãn và sung sướng hơn bằng liệu pháp ngâm mông.

Hãy thử và cảm nhận sự thay đổi tích cực về sức khỏe của bạn nhé!