Sử dụng thảo dược để ngâm chân bằng chậu gỗ ngân chân đã được người Trung Quốc xưa sử dụng từ lâu và rất hiệu quả. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà còn giúp phòng chống nhiều bệnh tật. Dần dần, các phương pháp ngâm chân thảo dược bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn và được xem là phương pháp thư giãn thoải mãi, rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của chậu ngâm chân gỗ

Lợi ích ngâm chân thảo dược bằng bồn ngâm chân gỗ?

Lợi ích ngâm chân thảo dược bằng bồn ngâm chân gỗ?

Loại nước ngâm chân thông thường được bào chế từ các loại thảo mộc như ngải cứu, quế khấu, lá lốt, thiên niên kiện… Qua quá trình đun nấu, hoạt chất trong các dược liệu này sẽ được hòa tan, tỏa hơi và tác động trực tiếp lên da, niêm mạc giúp điều hòa lưu thông máu, giảm mỏi cơ, chống stress và giúp thần kinh êm dịu.

 

Để ngâm chân hiệu quả, bạn chỉ cần nấu sôi các loại thảo dược, để nguội khoảng 30-40oC, sau đó, đổ vào bồn ngâm chân gỗ và ngâm khoảng 30 phút. Nước thuốc với tần sóng rung của nước sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng, thư giãn, xua tan mọi mệt mỏi. Ngâm chân thảo dược bằng chậu gỗ ngâm chân rất hiệu quả và tốt cho người cao tuổi, dân văn phòng ít vận động và người bị viêm khớp, tăng huyết áp.

 

Tuy nhiên, để ngâm chân bằng chậu ngâm chân gỗ phát huy hiệu quả tối đa, các bạn nên kết hợp với massage, bấm huyệt chân. Sau 30 phút, khi nước thuốc đã ngấm vào các tế bào, bạn hãy xoa bóp, ấn huyệt cục bộ ở vùng chân. Khi đó, các huyệt này sẽ tác động lên các vùng phản xạ tương ứng của nội tạng, cơ quan bên trong như hô hấp, tuần hoàn, sinh dục, tiêu hóa giúp giảm đau, giảm stress, thư giãn và xoa dịu thần kinh rất hiệu quả.

 

Lợi ích ngâm chân thảo dược bằng chậu ngâm chân gỗ:

Thư giãn, giảm bệnh tật

Thực tế, việc thực hiện ngâm chân thảo dược bằng bồn ngâm chân gỗ, massage bấm huyệt không quá khó, bạn có thể tự làm ở nhà thay vì đến các spa. Bạn có thể tự pha chế nước ngâm chân từ các loại thảo dược như ngải cứu, quế khấu, ngô thù du… Sau khoảng 30 phút ngâm chân bằng bồn ngâm chân gỗ, bạn tự dùng lòng bàn tay xát manh, xoa tròn lòng bàn chân và massage đến các vùng có cảm giác đau. Ấn ngón tay dò tìm điểm đau, xoay vòng tròn 10 vòng xuôi và ngược, đồng thời, bóp mạnh các cạnh ngón quanh tròn ngón chân.

Vì vậy, việc ngâm chân bằng bồn ngâm chân gỗ cũng không quá khó và tốn kém nhiều phải không nào? Các bạn hãy tự mình trải nghiệm những lợi ích ngâm chân thảo dược bằng bồn ngâm chân gỗ để tận hưởng những phút giây sảng khoái, thư giãn nhé! Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn .